Hoa Cánh Bướm Nở Vào Tháng Mấy – Kỹ Thuật Trồng Không Phải Ai Cũng Biết Update 08/2022

Phương pháp gieo hạt giống hoa cánh bướm:

– Mỗi một mét vuông cần từ  1 – 2 gam hạt giống. Gieo vãi hạt giống hoa cánh bướm xong phủ lớp đất mỏng tưới nước giữ ẩm. Khi cây được 20 – 25 cm tiến hành cắt ngọn để tạo điều kiện cây phân nhánh cho ra nhiều hoa, và cây không quá cao dễ đổ.

– Lưu ý: Đất trồng hoa cánh bướm không nên quá giàu dinh dưỡng khiến cây hoa cánh bướm phát triển tốt, cao và ít hoa. Trồng mùa xuân hoa ít hơn và cây dài hơn, gieo hoa cánh bướm mùa hè cây ngắn hơn và nhiều hoa hơn.

Cấy ghép hoa cánh bướm

– Khi cây hoa cánh bướm cao khoảng 5cm, cây con ra 5 – 6 lá thật thì cây đã sẵn sàng cho việc cấy ghép ra vườn hoặc vào chậu.

– Hoa cánh bướm chịu hạn, chịu lạnh tốt, yêu cầu về nước không cao, do đó nên chú ý kiểm soát lượng nước và tránh tưới nước giữ ẩm quá mức làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của cây, trong thời gian ra hoa nên giữ cho đất khô một chút.

Thu hoạch:

Thời kỳ ra hoa của hoa cánh bướm chủ yếu từ tháng 6 đến tháng 9. Thời gian này thích hợp nhất cho việc ngắm hoa,..

Kỹ thuật trồng hoa cánh bướm.

Để cho hoa nở đúng vào dịp tết hoặc là bạn muốn nở vào dịp nào bạn muốn thì bạn nên chú ý những điểm sau đây: người trồng nên gieo hạt từ tháng 9 -10 âm lịch.

Mùa gieo hạt giống hoa cánh bướm:

– Hạt giống hoa cánh bướm có thể được gieo quanh năm, thời gian gieo không cố định. Mùa xuân gieo thì hoa sẽ nở vào mùa hè tới mùa thu. Nếu gieo trồng vào cuối mùa hè ra hoa vào mùa thu và đông. Thời gian từ khi gieo đến khi ra hoa khoảng 60 ngày. Nhiệt độ nảy mầm của hạt 15 – 30 độ C. Nhiệt độ tăng trưởng ở khoảng 15 – 30 độ C, ngoài nhiệt độ này cây sẽ chậm phát triển

Khi gieo hat

Hạt của cây hoa cánh bướm khá là nhỏ cho nên bạn phải rất cẩn thận khi gieo hạt., bạn nên chuẩn bị trước đó một luống đất đã được làm sẳn và bạn  gieo đều hạt lên trên luống và nhẹ nhàng lấy một ít cát để phủ đều lên trên luống và láy nước tưới đều lên trên mặt luống để cho đất có độ ẩm và hạt có thể nhanh chóng nảy mầm nhanh hơn.

Và sau đó bạn nên  lấy một ít rơm dạ phủ lên trên và để cho đất không bị mất nước và giúp cho hạt cây nhanh mọc hơn.

Chuẩn bị phân bón và đất trồng.

Bạn có thể chuẩn bị lượng phân bón để cho cây phát triển như sau: 3kg phân lân, 3kg phân Kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên được bón lót cho vào đất trước khi được bừa lần cuối cùng đễ lên luống. Một nửa còn lại sẽ được bón cho hoa trước khi trổ bông.

Cách trồng hoa cánh bướm

Bạn nên trồng với mật độ là 30x30cm. Với mật độ này bạn không nên trồng quá dầy , khi cây phát triển lớn thì rất dễ bị sâu bệnh hạt. và khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới nước cho cây nhanh phát triển và sai khi cây ra dễ mới thì bạn nên thường xuyên bón thúc để cho cây phát triển nhanh và giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để cho ra hoa nhiều hơn.

Với lượng phân bón thúc thì bạn nên tưới khoảng 1 tuần/ lần và với lượng phân với tỷ lệ là 1/5 bón thúc cho cây khi nào cây có nụ thì bạn dừng và không tưới nữa.

Khi cây ra hoa đẹp thì bạn nên chọn những cây nào phát triển nhanh , nhiều màu sắc khác nhau thì bạn nên để giống . khi quả đã chín thì bạn nên cắt cây vào trong nhà rồi phơi quả cho khô rồi đập lấy hạt và phơi lại hạt thêm lần nữa rồi bảo quản hạt.

Bạn nên chú ý là phơi hạt trong nắng nhẹ, trong bóng giâm là tốt nhất.