Có nên kết hợp Mancozeb với các loại vi lượng dạng vô cơ và Chelate? Update 07/2024

 1. Mancozeb là gì?

 – Mancozeb là một hoạt chất được tạo ra bằng cách phối trộn hai gốc muối mangan và kẽm, thuộc nhóm dithiocarbamate. Mancozeb được công bố lần đầu tiên vào năm 1962 bởi công ty Dow AgroSciences (Hoa Kỳ) với tên thương mại là Dithane. Công thức hóa học của Mancozeb là C₈H₁₂MnN₄S₈Zn. Như vậy, Mancozeb đã có mặt trên thị trường được hơn 60 năm.

 – Mancozeb có dạng bột màu vàng nhạt, bền, không tan trong nước và các dung môi hữu cơ, chỉ tan trong acid và môi trường nóng ẩm. Trên thị trường hiện nay, loại Mancozeb màu xanh là do các loại phụ gia được trộn cùng. Các loại phụ gia này giúp Mancozeb có thể tan trong nước, làm cho chúng ta dễ dàng sử dụng hơn.

Có nên kết hợp Mancozeb với các loại vi lượng dạng vô cơ và Chelate?

2. Những điểm cần lưu ý khi kết hợp Mancozeb với các loại vi lượng dạng vô cơ và Chelate

 – Phản ứng hóa học: Mancozeb chứa mangan và kẽm, có thể phản ứng với các vi lượng dạng vô cơ khác, làm giảm hiệu quả của cả Mancozeb và vi lượng.

 – Hiệu quả của sản phẩm: Việc kết hợp không đúng cách có thể làm giảm hiệu quả của Mancozeb trong việc kiểm soát bệnh hại cây trồng.

– An toàn cho cây trồng: Một số sự kết hợp có thể gây tác động tiêu cực đến cây trồng, gây ngộ độc hoặc làm giảm sức sống của cây.

 3. Khuyến nghị khi kết hợp Mancozeb với các loại vi lượng dạng vô cơ và Chelate

– Trước khi quyết định kết hợp bất kỳ sản phẩm nào, bạn nên tư nắm rõ các thành phần của sản phẩm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 – Nên thử nghiệm với số lượng nhỏ trước khi áp dụng cho khu vực lớn.

– Nên sử dụng các sản phẩm đã được nghiên cứu và kiểm chứng về tính tương thích và hiệu quả khi kết hợp với nhau.

 Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về việc sử dụng và kết hợp Mancozeb với các loại vi lượng.